คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวสารรอบรั้ว AGRO

หัวข้อประกาศ วันที่เผยแพร่
คณะอุตสาหกรรมเกษตร เผยแพร่ร่างขอบเขตของงานจ้างก่อสร้างปรับปรุงห้องปฏิบัติการเคมีทางบรรจุภัณฑ์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 2024-12-27 15:26:18
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศราคากลางประกวดราคาจ้างก่อสร้างปรับปรุงห้องปฏิบัติการเฉพาะทางสำหรับวิเคราะห์สารสกัดพืชเศรษฐกิจ และสมุนไพรมูลค่าสูงสำหรับนวัตกรรมอาหารเพื่อสุขภาพ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) 2024-12-27 14:48:52
คณะอุตสาหกรรมเกษตร เผยแพร่ร่างขอบเขตของงานประกวดราคาจ้างก่อสร้างปรับปรุงห้องปฏิบัติการเฉพาะทางสำหรับวิเคราะห์สารสกัดพืชเศรษฐกิจ และสมุนไพรมูลค่าสูงสำหรับนวัตกรรมอาหารเพื่อสุขภาพ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) 2024-12-27 14:48:46
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศยกเลิกประกวดราคาซื้อชุดครุภัณฑ์ขึ้นรูปต้นแบบผลิตภัณฑ์อาหารแห่งอนาคตเพื่อการผลิตเชิงพาณิชย์ ตำบลเเม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) 2024-12-27 10:14:05
จ้างเหมาบริการซ่อมเครื่องมือวิทยาศาสตร์ เครื่องวิเคราะห์สมบัติการเปลี่ยนแปลงเชิงพลังงานด้วยความร้อน Differential Scanning Calorimeter (DSC) 2024-12-27 09:56:03
คณะอุตสาหกรรมเกษตร เผยแพร่ร่างขอบเขตของงานชุดเครื่องมือวิทยาศาสตร์เพื่อการเรียนการสอนนวัตกรรมกระบวนการเทคโนโลยีชีวภาพทางอาหาร ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 2024-12-26 16:20:50
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศผู้ชนะการจ้างออกแบบปรับปรุงห้องปฏิบัติการและวิจัยนวัตกรรมอาหารเชิงหน้าที่เพื่อผู้บริโภคกลุ่มเฉพาะและยกระดับอุตสาหกรรมอาหารเชิงหน้าที่ของประเทศ โดยวิธีคัดเลือก 2024-12-26 16:19:29
คณะอุตสาหกรรมเกษตร เผยแพร่ร่างขอบเขตของงานจัดซื้อชุดเครื่องมือกระบวนการเคลือบผิวกระดาษสำหรับพัฒนาบรรจุภัณฑ์กระดาษแบบแอคทีฟ ตำบลเเม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) 2024-12-24 15:54:05
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ประกาศผู้ชนะประกวดราคาจ้างก่อสร้างปรับปรุงห้องปฏิบัติการและห้องปฏิบัติการเฉพาะทางชีววิทยาโมเลกุล คณะอุตสาหกรรมเกษตร ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) 2024-12-24 15:09:44
ประกาศศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เรื่อง แบบสรุปการดำเนินงานจัดซื้อจัดจ้างในรอบเดือนพฤศจิกายน 2567 2024-12-20 14:55:52

งานวิจัยเด่น

ผลิตภัณฑ์ "Nata de Ricey" นี้เป็นการแปรรูปจากข้าวด้วยเทคโนโลยี โดยทีมงานจากคณะอุตสาหกรรมเกษตร สามารถนำไปพัฒนาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย เช่น วุ้นข้าวในน้ำเชื่อม แมงกะพรุนเทียม เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถประยุกต์เทคโนโลยีเดียวกันนี้กับการผลิตวุ้นจากวัตถุดิบทางการเกษตรอื่นๆ เช่น ชานอ้อย ถั่วเหลือง ซังข้าวโพด และกัญชง

Student Mobility Experience