" งานวิจัยและนวัตกรรมช่วยสร้างผลิตภัณฑ์และมูลค่ามากกว่าเดิม โดยเฉพาะด้านอุตสาหกรรมอาหารและชีวภาพและการจัดการทางทะเล โดยางานวิจัยในด้านต่าง ๆ เช่นการปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตเมื่อนำงานวิจัยมาใช้ประโยชน์ควบคู่การบริหารจัดการระบบการผลิตที่ทันสมัยย่อมทำให้ผลผลิตเพิ่มขึ้นและได้รับการรับรองความปลอดภัยรวมไปถึงสินค้ามีความหลากหลาย ทำให้ผู้ประกอบการปรับกระบวนการผลิตโดยใช้งานวิจัยเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์อาหารที่ตอบสนองความต้องการอันหลากหลาย การจัดทำฐานข้อมูลด้านอุตสาหกรรมอาหารและชีวภาพ และการจัดการทางทะเลของประเทศ สำหรับผู้ที่สนใจนักวิจัย ตลอดจนผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหารและชีวภาพและการจัดการทางทะเล เพื่อนำฐานข้อมูลนี้ไปใช้ประโยชน์และเป็นแนวทางในการพัฒนานอุตสาหกรรมอาหารและชีวภาพและการจัดการทางทะเลในอนาคต "

"การนำเทคโนโลยีมาพัฒนาร่วมกับการเรียนการสอนในสถานศึกษา ถือเป็นความจำเป็นและต้องปรับให้ทัน กับเทคโนโลยี ดังนั้นการพัฒนาระบบจัดการห้องปฏิบัติการ จัดเป็นระบบการจัดการบริหารอย่างเป็นรูปธรรม และยังสามารถบูรณาการห้องปฏิบัติการให้สะดวกด้วยการใช้เทคโนโลยี รองรับและอำนวยความสะดวกให้ กับผู้ใช้บริการห้องปฏิบัติการและนักศึกษา สามารถจัดการข้อมูล จัดเก็บ รวมทั้งทบทวนและปรับปรุงได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว และถูกต้องมากขึ้น จากนโยบายของสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) โครงการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยห้องปฏิบัติการวิจัยในประเทศไทย ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและยกระดับมาตรฐานคุณภาพความปลอดภัยห้องปฏิบัติการวิจัยในประเทศไทย ซึ่งการจัดการข้อมูลและเอกสารถือเป็นสิ่งสำคัญ และทางวิทยาลัยการศึกษาและการจัดการทางทะเล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เข้าร่วมตอบรับโครงการดังกล่าว และเพื่อให้นโยบายเกี่ยวกับการพัฒนาห้องปฏิบัติการบรรลุวัตถุประสงค์ ทางนักวิทยาศาสตร์จึงจัดโครงการโครงการพัฒนาฐานข้อมูลคลังความรู้ด้านอุตสาหกรรมอาหารและชีวภาพ และการจัดการทางทะเลของประเทศ