หลักสูตร ป.โท : สาขาวิชานวัตกรรมอาหารและอุตสาหกรรมชีวภาพ
รายละเอียดหลักสูตร ใบสมัคร
ชื่อหลักสูตร
ชื่อภาษาไทย : หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมอาหารและอุตสาหกรรมชีวภาพ
ชื่อภาษาอังกฤษ : Master of Science Program in Food Innovation and Bioindustry
ชื่อปริญญา
ชื่อภาษาไทย : วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (นวัตกรรมอาหารและอุตสาหกรรมชีวภาพ)
ชื่อภาษาอังกฤษ : Master of Science (Food Innovation and Bioindustry)
ค่าใช้จ่ายต่อเทอม
หลักสูตร แผน 1 (แบบวิชาการ) ภาคปกติ 28,000 บาท
หลักสูตร แผน 2 (แบบวิชาการ) ภาคปกติ 28,000 บาท
หลักสูตร แผน 2 (แบบวิชาการ) ภาคพิเศษ 35,000 บาท
หมายเหตุ นักศึกษาสามารถลงเรียนวิชาอื่นของบัณฑิตศึกษาภายใต้ความเห็นชอบของอาจารย์ที่ปรึกษา
คุณสมบัติของ
- เป็นไปตามประกาศมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เรื่อง การรับสมัครนักศึกษาเข้าศึกษาต่อระดับบัณฑิตศึกษาในแต่ละปีการศึกษา
- ผู้สมัครเข้าศึกษาจะต้องเป็นผู้มีคุณสมบัติครบถ้วนตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ว่าด้วยการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา พ.ศ. 2559
- คุณสมบัตินอกเหนือจากนี้ ให้อยู่ในดุลยพินิจของคณะกรรมการบริหารหลักสูตรประจำสาขาวิชานวัตกรรมอาหารและอุตสาหกรรมชีวภาพ
หลักสูตร แผน 1 (แบบวิชาการ)
- เป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่า ทางด้านวิทยาศาสตร์ สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เทคโนโลยีชีวภาพ เทคโนโลยีทางผลิตภัณฑ์ทางทะเล หรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้อง โดยมีคะแนนสะสมไม่ต่ำกว่า 3.00 หรือเทียบเท่า ในกรณีที่มีคะแนนเฉลี่ยสะสมต่ำกว่า 3.00 จะต้องมีคุณสมบัติเพิ่มเติมดังนี้ 1)หนังสือรับรองจากหนังสือรับรองจากผู้บังคับบัญชา หัวหน้างานหรืออาจารย์ในสถานศึกษาที่สำเร็จการศึกษาว่ามีพื้นฐานความรู้ความสามารถและมีศักยภาพเพียงพอที่จะทำวิทยานิพนธ์ได้ หรือ 2) มีประสบการณ์การวิจัยหรือทำงานต่อเนื่องในสาขาวิทยาศาสตร์อย่างน้อย 1 ปี
หลักสูตร แผน 2 (แบบวิชาการ)
- เป็นผู้สำเร็จการศึกษาปริญญาตรีหรือเทียบเท่าทางด้านวิทยาศาสตร์สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เทคโนโลยีชีวภาพ เทคโนโลยีทางผลิตภัณฑ์ทางทะเล หรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้อง โดยมีคะแนนสะสมไม่ต่ำกว่า 2.50 หรือเทียบเท่า ในกรณีที่มีคะแนนเฉลี่ยสะสมต่ำกว่า 2.50 จะต้องมีคุณสมบัติเพิ่มเติมดังนี้ 1) หนังสือรับรองจากหนังสือรับรองจากผู้บังคับบัญชา หัวหน้างาน หรืออาจารย์ในสถานศึกษาที่สำเร็จการศึกษา ว่ามีพื้นฐานความรู้ ความสามารถ และมีศักยภาพเพียงพอที่จะทำวิทยานิพนธ์ได้ หรือ2) มีประสบการณ์การวิจัยหรือทำงานต่อเนื่องในสาขาวิทยาศาสตร์อย่างน้อย 1 ปี