Back

หลักสูตร ป.เอก : สาขาวิชานวัตกรรมอาหารและอุตสาหกรรมชีวภาพ

รายละเอียดหลักสูตร        ใบสมัคร

ชื่อหลักสูตร

ชื่อภาษาไทย : หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมอาหารและอุตสาหกรรมชีวภาพ
ชื่อภาษาอังกฤษ : Doctor of Philosophy Program in Food Innovation and Bioindustry

ชื่อปริญญา

ชื่อภาษาไทย         :  ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (นวัตกรรมอาหารและอุตสาหกรรมชีวภาพ)
ชื่อภาษาอังกฤษ     : Doctor of Philosophy (Food Innovation and Bioindustry)

ค่าใช้จ่ายต่อเทอม

แบบ 1.1 (ฐานโท) ภาคปกติ (เรียน จันทร์ – ศุกร์)  เรียน 6 ภาคการศึกษา ปีการศึกษาละ 30,000 บาท/คน

แบบ 1.2 (ฐานตรี) ภาคปกติ (เรียน จันทร์ – ศุกร์)   เรียน 10 ภาคการศึกษา ปีการศึกษาละ 30,000 บาท/คน

แบบ 2.1 (ฐานโท) ภาคปกติ (เรียน จันทร์ – ศุกร์)   เรียน 6 ภาคการศึกษา ปีการศึกษาละ 30,000 บาท/คน

แบบ 2.1 (ฐานโท) ภาคปกติ (เรียน เสาร์ – อาทิตย์)   เรียน 6 ภาคการศึกษา ปีการศึกษาละ 37,000 บาท/คน

แบบ 2.2 (ฐานตรี) ภาคปกติ (เรียน จันทร์ – ศุกร์)  เรียน 10 ภาคการศึกษา ปีการศึกษาละ 30,000 บาท/คน

แบบ 2.2 (ฐานตรี) ภาคปกติ (เรียน เสาร์ – อาทิตย์)  เรียน 10 ภาคการศึกษา ปีการศึกษาละ 37,000 บาท/คน

หมายเหตุ นักศึกษาสามารถลงเรียนวิชาอื่นของบัณฑิตศึกษาภายใต้ความเห็นชอบของอาจารย์ที่ปรึกษา

คุณสมบัติของผู้เข้าศึกษา
หลักสูตร แบบ 1.1 และ 2.1

  • เป็นไปตามประกาศมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เรื่อง การรับนักศึกษาในแต่ละปีการศึกษา
  • เป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทหรือเทียบเท่า ทางด้านวิทยาศาสตร์ สาขานวัตกรรมอาหารและอุตสาหกรรมชีวภาพ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เทคโนโลยีชีวภาพ เทคโนโลยีทางผลิตภัณฑ์ทางทะเล หรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้อง โดยมีคะแนนสะสมไม่ต่ำกว่า 3.25 หรือเทียบเท่า ในกรณีที่มีคะแนนเฉลี่ยสะสมต่ำกว่า 3.25 จะต้องมีคุณสมบัติเพิ่มเติมดังนี้ 1) หนังสือรับรองจากหนังสือรับรองจากผู้บังคับบัญชา หัวหน้างาน หรืออาจารย์ในสถานศึกษาที่สำเร็จการศึกษา ว่ามีพื้นฐานความรู้ ความสามารถ และมีศักยภาพเพียงพอที่จะทำวิทยานิพนธ์ได้ หรือ 2) มีประสบการณ์การวิจัยหรือทำงานต่อเนื่องในสาขาวิทยาศาสตร์อย่างน้อย 1 ปี
  • ผู้สมัครเข้าศึกษาจะต้องเป็นผู้มีคุณสมบัติครบถ้วนตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ว่าด้วยการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา พ.ศ. 2566
  • คุณสมบัตินอกเหนือจากนี้ ให้อยู่ในดุลยพินิจของคณะกรรมการบริหารหลักสูตรประจำสาขาวิชานวัตกรรมอาหารและอุตสาหกรรมชีวภาพ

          หลักสูตร แบบ  1.2 และ 2.2

  • เป็นไปตามประกาศมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เรื่อง การรับนักศึกษาในแต่ละปีการศึกษา
  • เป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่า ทางด้านวิทยาศาสตร์ สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เทคโนโลยีชีวภาพ เทคโนโลยีทางผลิตภัณฑ์ทางทะเล หรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้อง มีผลการเรียนดีมากโดยมีคะแนนสะสมไม่ต่ำกว่า 3.50 หรือเทียบเท่า ในกรณีที่มีคะแนนเฉลี่ยสะสมต่ำกว่า 3.50 จะต้องมีคุณสมบัติเพิ่มเติมดังนี้ จะต้องมีคุณสมบัติเพิ่มเติมดังนี้ 1) หนังสือรับรองจากหนังสือรับรองจากผู้บังคับบัญชา หัวหน้างาน หรืออาจารย์ในสถานศึกษาที่สำเร็จการศึกษา ว่ามีพื้นฐานความรู้ ความสามารถ และมีศักยภาพเพียงพอที่จะทำวิทยานิพนธ์ได้ หรือ 2) มีประสบการณ์การวิจัยหรือทำงานต่อเนื่องในสาขาวิทยาศาสตร์อย่างน้อย 1 ปี
  • ผู้สมัครเข้าศึกษาจะต้องเป็นผู้มีคุณสมบัติครบถ้วนตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ว่าด้วยการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา พ.ศ. 2566
  • คุณสมบัตินอกเหนือจากนี้ ให้อยู่ในดุลยพินิจของคณะกรรมการบริหารหลักสูตรประจำสาขาวิชานวัตกรรมอาหารและอุตสาหกรรมชีวภาพ

Share
error: ห้าม Copy !!