Back

เครื่องวัดลักษณะเนื้อสัมผัสของอาหาร

ชื่อเครื่องภาษาไทย เครื่องวัดลักษณะเนื้อสัมผัสของอาหาร
ชื่อเครื่องภาษาอังกฤษ Texture Analyzer
ยี่ห้อ / รุ่น / ประเทศ Stable Micro Systems / TA.XT plus Extended Height / England
ผู้ดูแลเครื่องมือ นางสาวสมฤทัย  สุจริตธรรม
ตำแหน่ง นักวิทยาศาสตร์
รายละเอียดเครื่องมือวิทยาศาสตร์ เครื่องวัดลักษณะเนื้อสัมผัสของอาหารใช้สำหรับวัดคุณภาพทางกายภาพ เช่น ความแข็ง ความกรอบ ความนุ่มเหนียว และการเลียนแบบลักษณะการเคี้ยวของมนุษย์ จากการวัดค่าแรงที่กระทำต่อตัวอย่าง และยังสามารถประเมินคุณภาพทางเนื้อสัมผัสของวัตถุดิบหรือส่วนผสม ผลิตภัณฑ์ระหว่างกระบวนการผลิต ผลิตภัณฑ์สำเร็จ รวมถึงบรรจุภัณฑ์
ขั้นตอนการใช้งาน ตามลิ้งคู่มือการใช้งาน
Share
error: ห้าม Copy !!